BÁNH MƯỚT BÀ MẬN HƯƠNG VỊ TUỔI THƠ

Bánh mướt – món ăn truyền thống và là một nét đẹp của ẩm thực xứ Nghệ, nhưng cảm giác ăn bánh mướt nóng vào khi đêm muộn thì không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm.

Bánh mướt Bà Mận, được mệnh danh là bánh mướt chờ bởi vì bánh mướt ở đây được tráng nóng hổi ngay vì vừa được khách đặt và số lượng thực khách đến cũng rất đông nên muốn được thưởng thức món bánh ngon thì phải thật sự kiên nhẫn và mê đắm hương vị thân thương này.

  • Giá : Dao động từ 10k – 30k
  • Thời gian hoạt động: 06:00 – 22:00
  • Địa chỉ: Số36, đường Trần Hưng Đạo, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0917 841 370
Bánh mướt bà Mận còn được mệnh dan hlaf bánh mướt chờ. (Ảnh: Đức Anh)

Quán ăn sẽ không dành cho những người vội vã và thực khách còn nói đùa rằng “vội nỏ vô o Mận” bởi bánh được người chủ quán đã 75 tuổi tráng thủ công trên 2 bếp tráng, lớp bánh mỏng nên để được một đĩa sấp sấp cũng khá lâu.

Nhưng một khi đã thưởng thức thì chắc không ai có thể quên được hương vị đặc trưng này, đối với nhiều người còn là cả tuổi thơ vì quán đã mở được những 40 năm.

Bánh cuốn ngập nhân khiến bao thực khách say mê. (Ảnh: Nguyễn Linh)

Đĩa bánh mướt nóng hổi được bày với nhiều hành phi mà đôi miếng giò dày khiến thực khách chỉ muốn thưởng thức ngay. Bánh thơm gạo, mềm mướt ăn cùng giò dai không bở bột chấm đẫm nước mắm đủ vị mặn, chua, ngọt, cay khiến vị giác như bừng tỉnh.Bánh cuốn cũng đặc sắc không kém khi bên trong lớp bánh mỏng là ngập ngụa nhân thịt, mộc nhĩ thơm phức.

Những đĩa bánh mướt nóng hổi, ngập nhân vô cùng hấp dẫn. (Ảnh: Cẩm Thúy)

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi những lời giới thiệu có cánh về bánh mướt Bà Mận thì nhất định phải đến và trải nghiệm. Buổi tối với tiết trời mát mẻ, ngồi thong dong nhấm nháp ly trà đá hay một ly sữa chua chanh leo để chờ được thưởng thức hương vị tuổi thơ, hương vị quê hương thì chắc hẳn rất xứng đáng.