CẢM NHẬN HƯƠNG VỊ BIỂN CẢ TRONG MỘT TÔ BÚN

Nếu Hà Nội nổi tiếng với bún chả và bún đậu mắm tôm, Huế được biết đến với đặc sản bún bò thì bún cá chính là món ăn mà khi đến thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng thực khách không thể bỏ qua. Với hương vị đặc trưng món bún cá được người dân Việt Nam rất yêu thích, và tại Nghệ An có một quán ăn được đánh giá là một Hải Phòng thứ 2 về ẩm thực bún cá, đó chính là quán Tiến Sỹ 2.

  • Giá : Dao động từ 30k – 55k
  • Thời gian hoạt động: 06:00 – 14:00 và 16:00 – 21:30
  • Địa chỉ: Số 2 Hecman, Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0832526777
Bún cá. (Ảnh: Trương Huyền Thương)

Nguyên liệu chính của món ăn này là cá biển tươi, thường là cá lăng, cá basa, cá trắm đồng hoặc cá thu. Cá được tẩm ướp gia vị và nướng chín tới, sau đó được tách xương và thái thành miếng nhỏ. Nước dùng bún cá thường được nấu từ xương cá, kết hợp với một số gia vị như mắm tôm, mỡ hành và các loại gia vị khác để tạo nên hương vị đặc trưng.

Khi thưởng thức bún cá, topping đi kèm thường có đậu rán, tóp mỡ, trững vịt lộn và giò chả. Món ăn thường được trang trí bằng rau sống như giá đỗ, rau mùi, hành lá và ớt tươi. Thêm vào đó, người ta thường thêm một ít mắm tôm và chanh tươi để tăng thêm hương vị và độ tươi mát cho tô súp.

Đồ ăn đa dạng, đậm vị. (Ảnh: Trương Huyền Thương)

Ngoài bún cá ra thì quán cũng nổi tiếng với bún riêu cua tóp mỡ và bún thái hải sản. Mỗi món đều có một hương vị riêng biệt, không bị lẫn trộn với nhau. Bún Thái Hải Sản đầy đủ cả tôm, tôm tít, sứa, đậu rán… Hải sản tươi kèm thêm nước dùng chua ngọt nên ăn cảm nhận được vị ngon ngay. Bún riêu cua tóp mỡ ú ụ riêu, có cả trứng vịt lộn, chả, thịt ăn rất ngon ngọt. Tất cả đều rất được lòng thực khách.

Bên cạnh đó quán còn bán cả gà ủ muối hun khói, bên ngoài da giòn, thịt bên trong dai ngon đậm vị, chấm với nước chấm muối tiêu xanh thì đúng rất tuyệt vời.

Tô bún hải sản đầy đủ topping. (Ảnh: Quán Tiến Sỹ 2 – số 2 hermann)

Bún cá không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đậm chất văn hóa Việt. Với sự kết hợp tinh tế giữa hương vị đặc trưng, món ăn mang lại sự hài hòa giữa các thành phần và độ tươi mát từ cá biển.

Nếu là fan của bún cá hay bún hải sản, bún riêu thì Quán Tiến Sỹ 2 này chính là một địa điểm bạn phải thử qua để nếm được hương vị đặc trưng duy nhất tại thành phố Vinh, Nghệ An này nhé.