TRIỆU HỒI TÍN ĐỒ NGHIỆN ĂN ĐÊM – XÔI YẾN THỊNH

Nằm trong danh sách những món ăn nhất định phải thử ở TP Vinh, Xôi Yến Thịnh như một đặc sản mà ai dừng chân ở đây cũng nhất định phải thử. Nằm ngay trước cổng ga Vinh, xôi Yến Thịnh đã gây thương nhớ cho bao nhiêu vị khách ghé thăm

  • Giá : chỉ từ 25k
  • Thời gian hoạt động: 17:00 – Sáng
  • Địa chỉ: Cổng ga Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0948 090 028
Xôi Yến Thịnh – địa chỉ uy tín cho các cú đêm. (Ảnh: Ninh Tito)

Điều ấn tượng là đĩa xôi đầy đặn, vắt một nắm xôi đã cảm nhận được độ dẻo của nếp. Xôi nóng hổi, hạt nếp dài, tơi, nhưng không bị nhão, nát hay ướt ướt mà vô cùng mềm dẻo. Xôi được để riêng mỗi nắm một đĩa để đồ ăn kèm không làm ảnh hưởng đến độ dẻo của xôi

Đồ ăn kèm với các món ăn kèm như thịt kho, giò, trứng, gà bóp và một đĩa dưa chuột muối giòn rụm cũng là điểm nhấn của quán. Thịt kho tàu thơm nức mũi, thịt chắc không bị mềm và ngọt nước hàng. Giò, trứng thì khỏi phải bàn vì quá quen thuộc với thực khách rồi.

Buổi tối đói bụng thì phải nghĩ đến Xôi Yến Thịnh đầu tiên. (Ảnh: Bùi Phương Hằng)

Ăn xôi cùng gà bóp cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời, món gà bóp vị thanh mát, chua cay ngọt vừa, thịt gà ta săn mềm, ngọt thịt bóp kèm rau thơm ăn cùng xôi dẻo đúng là chuẩn vị rồi.

Thưởng thức xôi cùng gà bóp là lựa chọn của nhiều thực khách. (Ảnh: Fanpage Xôi Yến Thịnh)

Xôi Yến Thịnh không chỉ đơn thuần là một món ăn, mà còn là một hương vị đậm đà của truyền thống và tinh hoa ẩm thực người Việt. Chắc chắn hương vị đặc trưng này sẽ khiến bạn muốn quay trở lại lần nữa.