BÚN ĐẬU MẮM TÔM – MÓN ĂN ĐẬM CHẤT TRUYỀN THỐNG

Chỉ cần món Bún đậu mắm tôm được nhắc đến thì thực khách sẽ tìm được ở mọi ngõ ngách của đất nước Việt Nam, bún đậu mắm tôm trở thành món ăn vỉa hè dân dã thu hút du khách trong nước và quốc tế. Cũng vì thế mà món ăn này trở nên hấp dẫn và là gợi ý đầu tiên trong danh sách những món ăn ngon nên thử ở khi đặt chân đến Việt Nam. Tại Nghệ An cũng có một quán bún đậu mắm tôm nức lòng thực khách đó chính là Bún Đậu Linh Anh tại 55 Nguyễn Trường Tộ thành phố Vinh.

  • Giá: Dao động từ 25k – 50k
  • Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00
  • Địa chỉ: Số 55, Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 096 649 74 99
Mẹt bún đậu đầy đủ. (Ảnh: Fanpage Bún Đậu Linh Anh 55 Nguyễn Trường Tộ Tp Vinh)

Bún đậu mắm tôm là sự kết hợp hài hòa giữa bún đậu và mắm tôm, những món ăn nghe tên đã thấy giản dị, gần gũi với cuộc sống của người dân Việt Nam. Khách hàng sẽ thấy một mẹt bún đậu mắm tôm bao gồm rất nhiều những thức ăn kèm: Đậu phụ rán vàng, thịt chân giò, nem rán, dồi, và đặc sản “Chả Cốm” của Hà Nội nữa. Chỉ cần thưởng thức một suất bún đậu như vậy thôi, thực khách đã cảm thấy mình sẽ có một bữa ăn ngon, rẻ và no nê rồi.

Bún đậu mắm tôm thường được dọn trên một mẹt lớn, có các nguyên liệu được sắp xếp gọn gàng xung quanh. Khi ăn, người ta thường từng miếng nhỏ, sau đó nhúng vào mắm tôm thơm ngon trước khi ăn. Bún mềm mịn cùng với mắm tôm thơm ngon, kết hợp với các loại thịt, đậu hũ và rau sống tạo nên một hương vị độc đáo, cân đối giữa các yếu tố mặn, ngọt, chua và cay.

Sự kết hợp giữa bún đậu và mắm tôm tạo ra tuyệt phẩm. (Ảnh: Fanpage Bún Đậu Linh Anh 55 Nguyễn Trường Tộ Tp Vinh)

Sự hoàn hảo của món này không chỉ nằm ở những miếng đậu phụ rán hay những sợi bún dai, mềm và trắng mà còn nằm ngay ở sự kết hợp hài hòa của bát nước chấm “mắm tôm”. Thật ra không phải ai cũng ăn được mắm tôm, nhất là những du khách quốc tế khi thưởng thức món ăn này ban đầu lại rất khó chịu với mùi vị này nhưng một khi du khách đã ăn rồi thì chỉ có thể là “nghiện”.

Du khách sẽ cảm nhận được đủ vị chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm mắm tôm: Vị chua đó từ chanh tươi, vị cay là từ ớt chỉ thiên xắt nhỏ, vị mặn của mắm tôm và vị ngọt dịu của đường. 4 vị dung hòa làm một thể sẽ khiến hương vị mắm tôm thêm độc đáo, lạ miệng và hấp dẫn.

Bún đậu mắm tôm có ý nghĩa văn hoá sâu sắc. (Ảnh: Fanpage Bún Đậu Linh Anh 55 Nguyễn Trường Tộ Tp Vinh)

Bún đậu mắm tôm không chỉ là một món ăn ngon mà còn có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Nó là một phần của ẩm thực truyền thống của người Việt, thể hiện sự đa dạng và sự phong phú của ẩm thực địa phương. Món ăn này đã trở thành một biểu tượng ẩm thực được thực khách trong và ngoài nước yêu thích.