BÚN CHẢ, MÓN ĂN QUỐC HỒN QUỐC TUÝ CỦA ẨM THỰC VIỆT

Cùng với phở, bánh mì và rất nhiều những món ăn truyền thống nổi danh khác, bún chả đang được cả thế giới nhắc đến như một đại diện mới của ẩm thực Việt Nam. Là món ăn được khách trong và ngoài nước mê mẩn vì đây là nét văn hóa “vừa đủ” trong phần ăn truyền thống. Vừa đủ thịt – thịt cũng không quá nạc, không quá mỡ, vừa đủ rau, nước mắm và bún để bạn có thể hoàn thành bữa ăn mà bỏ sót đồ ăn. Tại Nghệ An, có một quán bún chả được người dân say mê bởi hương vị y hệt hương vị bún chả Hà Thành đó là bún chả nướng bà Hạnh.

  • Giá : chỉ từ 15k
  • Thời gian hoạt động: 6:00 – 18:00
  • Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 38, Hồ Xuân Hương, TP Vinh, Nghệ An

Cơ sở 2: Số 118 Nguyễn Thái Học, TP Vinh, Nghệ An

  • Hotline: 096 869 10 55
Bún chả nướng bà Hạnh với hương vị đặc trưng Hà Thành. (Ảnh: Cẩm Thuý)

Bún chả bà Hạnh  bao gồm 3 phần chính là nước chấm, chả nướng và bún. Một suất bún chả có ngon hay không được quyết định phần lớn bởi nước chấm. Nước chấm bún chả tại quán được pha đầy đủ chua, cay, mặn, ngọt với mắm, giấm, đường, tỏi, ớt cùng lượng phù hợp khiến cho nước chấm không quá mặn cũng không quá nhạt.

Chả nướng sẽ được làm từ thịt ba chỉ vừa đủ thịt lại vừa đủ mỡ, đem ướp qua đêm cho thật ngấm, thật đậm đà rồi mới đem nướng. Và chính cái sự đơn giản mà đặc biệt trong cách thêm giảm gia vị của bún chả bà Hạnh đã khiến cho miếng chả mang theo một mùi vị không thể lẫn vào đâu được. Bún được dùng là dạng bún rối, ăn mềm dai.

Menu đồ ăn đa dạng. (Ảnh: Chang lacà)

Bún chả muốn ăn ngon thì cũng cần ăn đúng cách. Người thủ đô thường bảo rằng, ăn bún chả đúng điệu là phải ăn kèm nhiều loại rau xanh như xà lách, rau thơm, tía tô… Gắp một đũa bún rồi nhúng vào bát nước chấm đầy ắp thịt nướng, thêm cả rau sống rồi thưởng thức hương vị hài hòa lan tỏa đầy thú vị.

Ngoài bún chả thì quán còn có thêm bún thịt nướng để cho thực khách dễ dàng lựa chọn. Với chiếc bánh đầy ú topping từ thịt nướng, khách hàng sẽ phải ngạc nhiên bởi sự kết hợp quá mức là hợp lý này.

Bánh mì thịt nướng đầy ắp topping. (Ảnh: Chang lacà)

Bún chả không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang trong mình giá trị văn hóa và lịch sử của người Việt. Món ăn này đã được giới thiệu và được ghi nhận trên thế giới sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama thưởng thức bún chả tại một quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam vào năm 2016.

Bún chả đặc biệt theo cách của riêng mình, không quá phô trương nhưng đủ sức hấp dẫn từ chính sự đơn giản sẵn có. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, bún chả vẫn giữ được hương vị đặc trưng, giữ vững được vị trí là một trong những món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt. Nếu một lần ghé thành Vinh thì đừng quên ghé quán bún chả nướng bà Hạnh để thưởng thức nhé.