BÚN BÒ CHUẨN HUẾ Ở XỨ NGHỆ

Mặc dù không phải là nơi xuất xứ của món bún bò Huế nổi tiếng, nhưng bún bò Hằng Huế lại có được hương vị đúng chuẩn xứ Huế, cảm giác khi được thưởng thức một bát bún bò Huế ở đây như thể được ngồi tại Huế mơ mộng thưởng thức mỹ vị nhân gian vậy.

  • Giá : Dao động từ 30k – 60k
  • Thời gian hoạt động: 6:00 – 14:00
  • Địa chỉ: Số 6 Lê Nin, gần cầu 32, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0913587919
Hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. (Ảnh: Phạm Minh Quang)

Một tô bún bò chuẩn vị Huế sẽ gồm sợi bún, thịt bò, tiết heo, chả cua, chả mọc và nước dùng. Nguyên liệu làm bún là bột gạo pha với bột lọc theo tỷ lệ chuẩn để sợi bún có độ dai vừa phải. Thịt bò được chọn là phần bắp chân trước, nạm bò hoặc bắp hoa màu đỏ tươi, mỡ bò màu vàng nhạt. Chả cua màu vàng cam bắt mắt được làm từ gạch và thịt cua xay nhuyễn với vị béo, bùi tự nhiên, khiến cho thực khách không thể chối từ.

Để trung hòa vị béo, vị cay của tô bún bò Huế, thì nó thường được ăn kèm với rau sống, giá, rau húng, măng và chút hoa chuối… Tô bún bò mới đưa ra nóng hổi nghi ngút khói, vắt miếng chanh, thả tý ớt rồi ăn xì xụp thì quá là tuyệt vời. Có thể nói, một tô bún bò Hằng Huế đã hội tụ mọi tinh hoa của ẩm thực: chua, cay, thơm, ngọt, béo.

Tô bún đầy ú topping. (Ảnh: Phạm Minh Quang)

Ngoài việc luôn đáp ứng được những mong muốn của khách hàng, thì đội ngũ nhân viên tại bún bò Hằng Huế còn đảm bảo rằng không gian ăn uống của khách hàng luôn sạch sẽ và thoáng mát. Sự tận tâm và chuyên nghiệp của nhân viên sẽ làm cho trải nghiệm ẩm thực của thực khách trở nên đáng nhớ hơn.

Phải nói rằng đây là một quán bún bò được yêu thích nhất thành Vinh từ người dân địa phương đến những du khách khi đến Nghệ An du lịch, tất cả mọi người đều quay lai sau lần đầu thử bún bò tại đây và dành cho quán nhiều lời khen có cánh.