GÓC NHÌN MỚI VỀ MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG

Là con dân Đất Việt thì còn ai lạ lẫm với món xôi nữa, món ăn truyền thống của bao đời . Ấy thế mà đến những năm 2000, xôi vẫn duy trì và phát triển theo một cách khác, hiện đại hơn, mới mẻ hơn nhưng không làm mất đi cốt lõi của hương vị dân tộc. Xôi An – một trong những thương hiệu được xây dựng từ các bạ n trẻ với niềm đam mê ẩm thực và muốn giữ gìn nét truyền thống trong từng món ăn

  • Giá : Dao động từ 25k – 60k
  • Thời gian hoạt động: 60:00 -13:00 và 16:30 – 23:00
  • Địa chỉ: Số 128, Lê Hồng Phong, Tp. Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0528 505 050
Những bát xôi dẻo thơm cùng topping phong phú. (Ảnh: Xôi An)

Xôi An với những hạt nếp tròn mẩy, trắng muốt được đồ khéo léo để cho ra được thành phẩm dẻo quện, bùi béo. Đứng gần nồi hông, khói cuộn lên nghi nghút, mùi thơm phức của nếp tỏa ra khiến ai cũng phải nao lòng.

Trong kí ức của mỗi người chắc sẽ luôn có hình ảnh bát xôi trắng nóng hổi của mẹ, chấm với  chút vừng lạc cũng khiến ta ăn ngấu nghiến. Hay mỗi dịp lễ, giỗ chạp trên mâm cơm hay bàn thờ của mỗi nhà đều có đĩa xôi tròn đầy.

Trong đó không đơn giản chỉ là món ăn ngon mà còn là kí ức, cảm xúc của mỗi người. (Ảnh: Fanpage Xôi An)

Ở xôi An mọi nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ càng để tạo nên những topping chất lượng như: thịt kho, trứng, chả, ruốc bông, xúc xích, lạp xưởng, và pate. Được thưởng thức một bát xôi nóng hổi cùng thịt kho mặn ngọt, hay chút pate béo ngậy, thêm chả ruốc lúc đói bụng thì còn gì bằng.

Không chỉ giữ được nét truyền thống với vị xôi dẻo thơm quen thuộc mà xôi An còn thể hiện sự sáng tạo qua việc kết hợp cùng các loại topping. Một bát xôi là sự tổng hòa của các loại hương vị khác nhau nhưng vô cùng hợp lý và thơm ngon.

Một số bạn vẫn phân vân vì sợ ăn xôi bứ hay ngán thì đừng bỏ qua xôi An vì ở đây còn có những dòng nước uống kèm vô cùng ngon và thanh mát. Việc thưởng thức xôi cho bữa sáng sẽ tuyệt vời hơn với bạn đấy.

Menu đồ uống rất phong phú. (Fanpage: Xôi An)

Xôi An không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang trong mình giá trị văn hóa và nét truyền thống của nền ẩm thực Việt. Với Xôi An, bạn sẽ được thưởng thức những món xôi ngon và trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đáng nhớ.