DU LỊCH TRẠI CỪU YÊN THÀNH – TRỜI ÂU GIỮA LÒNG NGHỆ AN

Giờ đây các bạn đã không còn phải mất thời gian để săn vé máy bay giá rẻ, rồi ngồi lên kế hoạch phương tiện đi lại để ra Vũng Tàu hay Ninh Thuận để chiêm ngưỡng những nông trại cừu xinh lung linh và vuốt ve các em cừu non bé nhỏ nữa. Vì ở tại Nghệ An cũng có một địa điểm cho bạn tha hồ thoải mái checkin với những em cừu rồi đó nha. Nông trại cừu nằm ở xã Bảo Thành, Yên Thành, Nghệ An, Trại Cừu ở đây cũng không thua kém ở Vũng Tàu hay Ninh Thuận đâu nhé,  không khác gì khung cảnh châu Âu luôn.

 

Khung cảnh Châu Âu giữa vùng đất Yên Thành. (Ảnh Lang thang Nghệ An)

Trại cừu Yên Thành tọa lạc giữa cánh đồng xanh tươi và không gian tự nhiên tuyệt đẹp, mang đến cho bạn một trải nghiệm du lịch độc đáo và gần gũi với thiên nhiên. Tại trại cừu Yên Thành, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với đàn cừu đáng yêu và tham gia vào các hoạt động chăn nuôi cừu hấp dẫn.

Với khung cảnh bao la rộng lớn, đầy thơ mộng với những đàn cừu non đang gặm cỏ vốn chỉ xuất hiện trong các bộ phim về đời sống du mục thì hiện tại đã xuất hiện tại Nghệ An. Các bạn có thể thỏa sức check-in tạo dáng để sáng tạo ra những bức ảnh nhẹ nhàng như thế này tại vùng đất Yên Thành thơ mộng.

Bạn sẽ được khám phá công việc chăm sóc cừu. (Ảnh Traveloka)

Ngoài ra, du khách đến đây thích thú với việc cùng những người dân địa phương khám phá công việc chăm sóc và nuôi dưỡng những chú cừu đáng yêu này. Bạn có thể học cách chăm sóc cừu, thức ăn và những bí quyết trong việc nuôi dưỡng đàn cừu khỏe mạnh.

Để có trải nghiệm tốt nhất tại Trại cừu Yên Thành, du khách nên lựa chọn thời gian đi vào mùa xuân và mùa thu. Thời tiết trong khoảng tháng 3 (mùa xuân) và tháng 9 (mùa thu) thường rất dễ chịu ở vùng này.

Đàn cừu rất hiền và cho bạn những giây phút thư giãn. (Ảnh Tripzone.vn)

Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe máy. Điểm du lịch Nghệ An này không thu phí tham quan, bạn sẽ chỉ tốn tiền phí gửi xe để vào trại cừu mà thôi. Thời gian cụ thể để bạn thăm đàn cừu là khoảng 8h sáng đến 17h chiều, lúc này đàn cừu sẽ được người dân lùa đi theo từng bầy đến địa điểm ăn.

Bạn có thể vui đùa cùng những chú cừu dễ thương. (Ảnh Traveloka)

Cừu có đặc tính là khá nhác người nến bước đầu tiên để tiếp cận được nó có hơi khó khăn nếu bạn không quen. Mẹo để các bạn dễ dàng lại gần chúng là chỉ cần bạn mang theo vài gói bim bim, để chúng mãi mê gặm bim bim thì bạn có thể nắm bắt cơ hội được quấn quýt và thoải mái tạo dáng ưng ý nhất rồi. Bầy cừu chúng tuy nhác nhưng lại rất thân thiện với chúng ta, quen rồi nó sẽ quấn lấy bạn không thôi đấy!