CHỐN ĂN ĐÊM NỨC TIẾNG CỦA GIỚI TRẺ THÀNH VINH

Nếu là một tín đồ ăn đêm thì bạn sẽ không thể bỏ qua được món xôi ngon nức tiếng tại bưu điện thành Vinh. Những gánh xôi đêm xuất hiện và hoạt động trong thời gian từ chiều tối  đến tối muộn, phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu ăn xôi vào ban đêm. Đặc biệt chính là quán xôi bưu điện số 1 Hồ Tùng Mẫu, thành phố Vinh.

  • Giá : chỉ từ 15k – 25k
  • Thời gian hoạt động: 17:00 – 02:00
  • Địa chỉ: Số 1 Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Nghệ An
  • Hotline: 0986042705 (số shiper)
Đa dạng các loại xôi và đầy ú topping. (Ảnh: Phạm Kiều Oanh)

Quán xôi đêm tại bưu điện này có rất nhiều các món xôi phong phú để lựa chọn. Những món xôi này thường được trình bày trực tiếp trong các nồi hấp hoặc là trong những gánh xôi, giữ ẩm và giữ ấm, để đảm bảo xôi luôn mềm và thơm ngon khi đến tay khách hàng.

Quán xôi đêm ở đây thường hấp dẫn những người thích ăn đêm hoặc làm việc tăng ca, như những người làm công việc ca đêm, những người đi chơi, hay những sinh viên và người trẻ muốn thưởng thức món xôi truyền thống sau khi vui chơi tại các quán bar hoặc quán cà phê.

Đồ topping luôn được làm nóng xuyên suốt. (Ảnh: Hà Vy)

Điểm đặc biệt của các quán xôi là topping rất nhiều và được để riêng từng món. Tất cả đều đảm bảo sự sạch sẽ, khách ăn mặn hay nhạt đều có thể tự chế biến nước chấm sao cho hợp vị của mình. Loại topping “best seller” tại đây phải kể đến trứng, giò và thịt kho. Những topping này kết hợp không bị quá khô cũng không bị quá bở, kết hợp với xôi dẻo thơm kèm theo dưa chuột bóp chua ngọt khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Topping đầy đặn, vị ngon vừa phải. (Ảnh: Hà Vy)

Các dì tại đây luôn niềm nở và nhiệt tình với khách hàng, mặc dù đã đêm muộn nhưng nụ cười tươi luôn nở trên môi, khách hàng dù có khó tính đến đâu cũng đều bị các dì đốn gục bằng sự nhiệt tình  của mình.

Không chỉ là nơi để thưởng thức ẩm thực, quán xôi đêm bưu điện còn tạo nên một không gian giao lưu và gắn kết giữa những người dân trong khu vực. Khách hàng thường tìm thấy sự thân thiện và cởi mở từ phía người bán hàng và các khách hàng khác, tạo nên một không gian văn hóa độc đáo và gần gũi.

Với sự kết hợp giữa ẩm thực và văn hóa đêm, quán xôi đêm bưu điện trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân thành Vinh và là nơi để khám phá và thưởng thức hương vị đặc trưng vào buổi tối và ban đêm.