BẬT MÍ KHU DU LỊCH SINH THÁI PHÀ LÀI

Khu du lịch sinh thái Phà Lài kết hợp giữa thiên nhiên, núi, sông và đồng bằng thơ mộng, chính điều đặc biệt này đã làm cho nơi đây trở thành một địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến với Nghệ An. Khu du lịch sinh thái Phà Lài thuộc địa danh xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hữu tình nằm giữa đập Phà Lài và sông Giăng thơ mộng. Đập Phá Lài cũng nằm trong vườn quốc gia Pù Mát là điểm du lịch Nghệ An, Hà Tĩnh nổi tiếng hiện nay.

 

Không có mô tả ảnh.
Cảnh quan nên thơ ở khu du lịch sinh thái Phà Lài. (Ảnh: Fanpage Khu Du Lịch Sinh Thái Pha Lài)

Đập Phà Lài được xây dựng từ năm 2000 với mục đích chính là phục vụ cho nhu cầu canh tác và sinh hoạt của bà con. Đây là một trong những công trình thủy lợi lớn nhất ở miền Tây Nghệ An. Đến nay, Phà Lài đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhờ vẻ đẹp bình yên, thơ mộng.

Tên gọi Phà Lài cũng mang một ý nghĩa đặc biệt. Trong tiếng Thái, Phà Lài có nghĩa là lèn hoa hay hoa lèn trên đá. Cái tên này gắn liền với đặc điểm thiên nhiên nơi đây. Trong khu du lịch sinh thái Phà Lài có các núi đá chênh vênh với rất nhiều loài dây leo. Sự sắp xếp kỳ diệu của thiên nhiên tạo nên những dải hoa màu rực rỡ cheo leo trên đá.

khu-du-lich-sinh-thai-pha-lai-du-lich-de-men-vn
Đập nước Phà Lài mang vẻ đẹp thơ mộng đắm say trong lòng khách du lịch tại Nghệ An. (Ảnh: Dulichdemen)

Đến với khu du lịch sinh thái Phà Lài du khách ngồi thuyền ngược dòng sông Giăng sẽ thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nên thơ mà hùng vĩ bởi những cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên có một không hai tại đây. Hai bên bờ sông là những rừng cây cối nguyên sinh. Ẩn hiện dưới những lớp tán lá xanh ấy là thảm hoa đa màu sắc đua nhau nở rộ. Điểm tô thêm cho cả không gian bừng sáng. Tất cả tạo nên một bức tranh, một tuyệt tác của thiên nhiên.

Không có mô tả ảnh.
Khung cảnh bình dị tại Phà Lài. (Ảnh: Fanpage Khu Du Lịch Sinh Thái Pha Lài)

Khu du lịch Pha Lài là nơi lý tưởng để thực hiện tour du lịch teambuilding với các trò chơi như đua thuyền kayak, trượt zipline, đốt lửa trại, tìm mật thư,… với chi phí khá hợp lý. Ẩm thực địa phương phong phú, nhà hàng VSC cung cấp thực đơn đa dạng với giá cực kỳ “nông thôn”. Nếu đi vào ngày Chủ nhật tuần đầu tiên của mỗi tháng, du khách có thể đi bộ từ KDL Phà Lài đến chợ phiên Mường Quạ nơi hội tụ tinh hoa văn hóa của các dân tộc thiểu số vùng cao huyện Con Cuông.

Khu du lịch sinh thái Phà Lài là điểm đến hấp dẫn cho những du khách yêu thiên nhiên, muốn tìm về với vẻ đẹp hoang sơ lãng mạn. Đây là cơ hội để bạn có thể kết hợp vừa khám phá thiên nhiên vừa tìm hiểu lịch sử, văn hóa của các dân tộc ở địa phương. Để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất, bạn đừng quên tìm hiểu lịch trình và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho chuyến đi nhé!